Ngoài chọn bỉm đúng cân nặng, độ tuổi và thể trạng, các bậc cha mẹ cần lưu ý cân nhắc đặc tính sản phẩm với các tiêu chí: mềm, mỏng, thông thoáng, có khả năng thấm hút cao. Dưới đây là lưu ý Zummypooh chia sẻ để mẹ nắm được lựa chọn cho con yêu những “chiếc” bỉm phù hợp nhé.

3 lý do hàng đầu gây hăm
Da trẻ em khá nhạy cảm, mỏng, dễ tổn thương nên thường bị các vi khuẩn tấn công dẫn đến hiện tượng hăm tã. Hăm tã thường xuất hiện quanh vùng mặc tã, làm da bé tấy đỏ, nứt nẻ hoặc mưng mủ. Trẻ bị hăm tã thường ngứa ngáy khó chịu, dẫn đến tình trạng quấy khóc, chán ăn, thậm chí sốt cao. Nguyên nhân chủ yếu là vệ sinh sai cách và chọn bỉm không phù hợp với bé.

Bỉm quá chật: Bỉm quá chật dễ gây hằn, cọ xát làm da bé bị ửng đỏ, nổi nốt.

Bỉm bị tràn, ướt: Phần lớn các sản phẩm bỉm trên thị trường đều được thiết kế để chống tràn, chống hăm một cách tối ưu. Tuy nhiên, hiệu quả của bỉm còn phụ thuộc vào cách dùng của ba mẹ. Thời gian mặc bỉm quá lâu dễ dẫn đến hiện tượng tràn, vi khuẩn xâm nhập gây hăm. Do vậy, ba mẹ nên thay bỉm ngay khi bé vừa đi vệ sinh nặng hoặc tối đa 4 tiếng thay một lần, kể cả khi bé không đi vệ sinh.

Thực phẩm mới: Khi bé ăn thức ăn mới, cơ thể bé sẽ phản ứng bằng cách tăng tần suất tiêu tiểu. Trong trường hợp này, ba mẹ cần lưu ý thay bỉm thường xuyên hơn để giảm thiểu tình trạng hăm tã. Hiện tượng này sẽ biến mất sau một thời gian ngắn, khi cơ thể bé dần thích nghi với thực phẩm lạ.

Mách mẹ 5 yếu tố chọn bỉm giúp bé ngừa hăm
Lựa chọn được bỉm phù hợp với bé có rất nhiều cách nhưng mẹ bỉm chỉ cần “nằm lòng” 5 yếu tố dưới đây, mẹ sẽ chọn được cho con yêu loại bỉm tốt nhất.

Mềm: Với tã bỉm Mihoko ưu tiên đầu tiên, mẹ bỉm cần lưu ý là chất liệu bỉm là yếu tố quan trọng hàng đầu bởi làn da bé rất nhạy cảm và mỏng. Bỉm được làm từ chất liệu mềm, với chun co giãn tốt sẽ hạn chế đáng kể xước da.
Mỏng: Đây là điều tã bỉm Mihoko nhận thấy một chiếc bỉm mỏng, nhẹ sẽ giúp bé thoải mái vận động, tránh xệ đũng làm lệch dáng bé, đặc biệt khi bé tập đi.
Thông thoáng: Bỉm thoáng khí sẽ giúp lưu thông không khí tới mông, bẹn bé, giảm đáng kể tình trạng ẩm ướt gây tấy đỏ, rát da.
Đúng kích cỡ: Một chiếc bỉm vừa vặn, ôm dáng nhưng không quá chặt sẽ giúp bé hoạt động tốt mà không gặp bất cứ vấn đề gì về da.
Thấm hút: Khi bỉm được sản xuất từ những nguyên vật liệu cao cấp thì khả năng thấm hút sẽ tốt. Khi bé tiêu tiểu xuống bề mặt bỉm, ngay lập tức chất bẩn sẽ được thấm và khóa chặt, giúp bề mặt luôn khô thoáng, không gây khó chịu cho da bé.


=======

Hotline: 0962.775.166
Website thương hiệu: http://zummypooh.com.vn; http://mihiko.com.vn; http://yubest.com.vn; http://supdy.com.vn
Email: tabimtruongphatvn@gmail.com
Địa chỉ: 928 Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng,Hà Nội